Máy Lạnh _ Bí Quyết Để Điều Hòa Hoạt Định Ổn Định

sửa máy lạnh, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh

sửa máy lạnh, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Huong Dinh
093.214.0314
Huong Dinh
0968.68.18.08
CÁCH LÀM MÁY LẠNH CHẠY MÁT NHANH , ÊM KHÔNG TỐN ĐIỆN

- Nếu không biết những kiến thức này, chiếc điều hoà của bạn sẽ ngày càng kém mát, làm lạnh lâu và hoạt động thiếu hiệu quả. 

Điều hoà đang trở thành một vật dụng vô cùng thiết yếu trong mỗi hộ gia đình. Khi mà khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn, với mùa hè khô và nắng nóng kéo dài, việc sở hữu một chiếc điều hoà để đảm bảo sức khoẻ cho cá nhân và gia đình là điều mà bất cứ ai cũng đều nghĩ đến. Tuy vậy, sử dụng điều hoà làm sao cho đúng và đạt được hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết.

Bí quyết để điều hoà hoạt động ổn định

Một trong những lưu ý đầu tiên khi nhắc đến điều hoà chính là việc phải tiến hành nạp gas thường xuyên. Một khi gas được nạp đầy, hơi lạnh mới toả ra nhanh và mạnh. Khi bật điều hòa ở chế độ làm lạnh nhưng không thấy hơi lạnh tỏa ra ở cục trong nhà, hoặc có nhưng hơi lạnh rất yếu cho dù cài đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất, đó là lúc gas ở điều hoà đã hết.

Một trong những lưu ý đầu tiên khi nhắc đến điều hoà chính là việc phải tiến hành nạp gas thường xuyên. Một khi gas được nạp đầy, hơi lạnh mới toả ra nhanh và mạnh

Ngoài phương pháp nhận biết ở trên, một số dòng điều hoà mới cũng có tính năng cảnh báo thiếu gas thông qua hệ thống cảm biến. Người dùng cần liên hệ với cửa hàng nơi đã bán điều hoà để thực hiện việc nạp thêm gas cho thiết bị của mình, đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.

Còn một lưu ý nữa là đối với dòng máy lạnh Inverter sử dụng môi chất lạnh R410A. Môi chất này gồm 2 thành phần và tỉ lệ của nó là 50/50. Vì vậy khi máy bị thiếu gas cần xả hết bỏ gas cũ của máy sau đó xử lý chỗ rò rỉ, hút chân không hệ thống và nạp lại gas. Còn đối với dòng máy thường (ON/OFF) sử dụng môi chất lạnh R22, môi chất này có thể nạp bổ sung khi bị máy bị thiếu.

 

Vì sao điều hoà ngày càng ồn?

Nhiều người dùng thắc mắc về việc tại sao điều hoà của họ lúc mới mua về chạy rất êm, nhưng sau một thời gian sử dụng máy lại trở nên rất ồn. Hết gas là nguyên nhân được nhiều chủ cửa hàng lý giải. Tuy nhiên, đó không phải là lời giải thích thích hợp cho hiện tượng đó.

Từ khóa liên quan: sửa máy lạnh quận gò vấp.