HÚT BỤI MÁY LẠNH - QUẬN GÒ VẤP & CÁC QUẬN HUYỆN TPHCM

sửa máy lạnh, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh

sửa máy lạnh, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Huong Dinh
093.214.0314
Huong Dinh
0968.68.18.08
HÚT BỤI MÁY LẠNH - QUẬN GÒ VẤP & CÁC QUẬN HUYỆN TPHCM

Với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam, 


Vệ sinh máy lạnh thường xuyên làm tăng tuổi thọ của sản phẩm 

VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ

Vệ sinh máy lạnh hiện đang là nhu cầu tất yếu dành cho hộ gia đình nói riêng và các tổ chức nói chung. Thời tiết oi bức đang dần tăng cao khiến tần suất dùng máy lạnh ngày càng nhiều. Việc này dễ dẫn đến hư hỏng cho máy nếu không vệ sinh máy định kỳ.

Trải qua một khoảng thời gian dài sử dụng, các dàn nóng, dàn lạnh và các tấm lưới chắn trong máy dễ dàng bị bụi bẩn xâm chiếm làm giảm khả năng trao đổi không khí giữa các thiết bị. Dễ dẫn đến nhiều nguy hại khách quan và chủ quan, nhưng đáng chú ý hơn hết chính là gây hại cho sức khỏe của người sử dụng về các bệnh liên quan đến đường hô hấp do hít phải luồng khí bẩn, nhất  là người già và trẻ nhỏ.

 

 

Bạn có biết: Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh định kỳ?

Những biểu hiện của máy lạnh hư hỏng do chưa thực hiện vệ sinh máy

 • Bị chảy nước: do máy lạnh bị thiếu gas khiến máy bị bám tuyết dàn lạnh hoặc do bụi bẩn làm ngẹt đường ống thoát nước của máy
 • Không mát dù đang hoạt động: mặc dù đã ở mức nhiệt độ thấp nhất nhưng thấy máy không tiết hơi lạnh hay dàn lạnh chỉ tỏa ra hơi gió chứ rất kém lạnh. máy không hoạt động đúng công suất.
 • Kêu to: do bụi bẩn bấm vào cánh quạt và moter máy, hoặc bộ phận phần vỏ lắp không khớp do lâu ngày không kiểm tra
 • Chạy tốn điện hơn so với bình thường: tác nhân chính gây nên hóa đơn tiền điện tăng hàng tháng chính là bụi bẩn, làm phòng chậm lạnh. Nếu được vệ sinh sạch sẽ sẽ tiết kiệm được hơn 40% điện năng tiêu thụ.

Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ

Sau khi kiểm tra để nắm rõ tình trạng bên trong máy, đội ngũ kỹ thuật của điện lạnh 

Đông Bắc

sẽ tiến hành vệ sinh từng bộ phận cho máy lạnh, nhất là những bộ phận dễ bám bẩn như là thiết bị trao đổi nhiệt, hệ thống nước ngưng, lưới lọc không khí… Khi máy lạnh được vệ sinh sạch sẽ giúp cho quá trình trao đổi nhiệt giữa các thiết bị tốt hơn và nhiều lợi ích như sau:

 • Máy giải nhiệt tốt, thời gian làm lạnh nhanh, đạt độ lạnh ngắt block giúp tiết kiệm từ 30%-50% điện năng tiêu thụ của máy lạnh.
 • Máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, tăng tuổi thọ của máy lạnh.
 • Tiến hành kiểm tra gas máy lạnh, vì nếu thiếu gas máy sẽ không đạt được độ lạnh tối đa ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy.
 • Kiểm tra các thiết bị điện, tiếp xúc của các rắc cắm điện, thông mạch.
 • Tra dầu mỡ quạt, kiểm tra việc bắt ê kê cục nóng lúc lắp đặt đã thực sự chắc chắn chưa , để phòng trường hợp bị long ốc lỏng lẻo gây nguy hiểm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.
 • Đặc biệt, giúp tránh được những căn bệnh liên quan đến hô hấp như: cảm, sốt, ho, sổ mũi… và các bệnh khác liên quan đến virus.
 • Thời gian 

  vệ sinh máy lạnh

   lạnh hợp lý

 Với mỗi cá nhân và tổ chức sẽ có cường độ dùng máy lạnh khác nhau hoàn toàn, vì vậy tùy vào tần suất sử dụng sẽ có thời gian vệ sinh máy lạnh định kỳ được chia theo từng cấp độ quy mô như sau:

 • 4 – 5 tháng/ lần: đối với hộ gia đình, căn hộ chung cư, cao ốc
 • 3 – 4 tháng/ lần: đối với công ty, văn phòng, quán ăn, nhà hàng
 • 2 – 3 tháng/ lần: đối với xí nghiệp, công trường, xưởng sản xuất

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH ĐÔNG BẮC

 là dịch vụ sửa chữa điện lạnh tốt nhất giúp xử lý những sự cố máy móc do chất lượng máy hoặc một vài yếu tố khách quan gây ra. Hơn thế nữa, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh thiết bị điện lạnh như máy giặt và máy lạnh giúp máy vận hành tốt hơn, tránh được các hư hỏng thường gặp.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 0968681808 để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ tốt nhất.